Chưa được phân loại

Có gì trong sản phẩm Dây Thìa Canh Dân Khang

Tiểu đường nếu để lâu không chữa trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

Tiểu đường là một căn bệnh vốn không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Biến chứng của căn bệnh này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người. Một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường nổi trội là Dây thìa canh Dân Khang. Vậy nhờ những thành phần nào mà sản phẩm này có thể đem lại hiệu quả tốt như vậy?

Thành phần chính của sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang

Sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang có 3 thành phần chính gồm dây thìa canh, cao khổ qua và cao kế sữa. Cả 3 thành phần này đều đã được một số nghiên cứu chứng minh về tác dụng, công dụng của chúng.

Dây thìa canh

Dây thìa canh được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ, được người dân ở đây gọi là Gumar. Tại Việt Nam, loài cây này được trồng phổ biến ở Nam Định và Thái Nguyên. Thành phần hóa học chính của dây thìa canh là acid gymnemic, thuộc nhóm saponin triterpenoid. Hoạt chất này có tác dụng điều hòa hoạt động của hệ incretin, kích thích sản xuất các tế bào beta ở tuyến tụy, từ đó tăng sinh lượng insulin cũng như khả năng hoạt động của các insulin này, giúp kiểm soát và cân bằng được lượng đường trong máu.

Dây thìa canh là vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường

Dây thìa canh là vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bên cạnh đó, acid gymnemic còn có khả năng ức chế hấp thu đường ở ruột nhờ có cấu trúc phân tử tương tự với đường glucose. Vì vậy, khi vào đến ruột, acid gymnemic sẽ cạnh tranh hấp thu với glucose, chiếm hết các vị trí nhận diện đường trong ruột và ngăn không cho đường đi được từ ruột vào máu. Ngoài ra, acid gymnemic còn có tác dụng làm hạ lượng cholesterol trong máu và phòng ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Cao Khổ qua

Trong cao khổ qua có chứa một lượng lớn hợp chất momordicin cũng như charantin. Các hợp chất này có tác dụng sinh học tương tự hormone insulin, giúp kích thích quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu. Đồng thời, khổ qua còn giúp ngăn chặn sự biến đổi các chất dinh dưỡng trong cơ thể thành glucose, hạn chế được sự gia tăng nồng độ đường trong máu.

Một số nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng trong khổ qua còn có chứa lectin, là một chất giúp giúp hạ nồng độ đường trong máu do ngăn ngặn được sự thèm ăn thông qua việc tác động lên các mô ngoại vi.

Ngoài công dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, khổ qua còn một số tác dụng khác đáng chú ý như thanh nhiệt, giải độc, sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch…

Khổ qua có nhiều công dụng khác nhau

Khổ qua có nhiều công dụng khác nhau

Cao Kế sữa

Cây Kế sữa là loại cây có nguồn gốc từ châu Âu. Tất cả bộ phận của cây Kế sữa, bao gồm cả hạt giống, đều được ứng dụng để làm thuốc. Thanh phần hoạt chính của cây là silymarin, có hoạt tính nổi trội là chống viêm, chống oxy hóa, do đso có thể ổn định tế bào gan, bảo vệ gan khỏi các tác dụng phụ gây hại cho gan của một số thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh đái tháo đường type 2 là tình trạng kháng insulin, nghĩa là insulin vẫn được cơ thể tiết ra bình thường nhưng khả năng đáp ứng với insulin của các mô đích bị giảm. Silymarin đã được chứng minh có thể cải thiện tình trạng này bằng cách tăng độ nhạy cảm của insulin với thụ thể của chúng, từ đó tăng khả năng hoạt động của insulin và giúp làm giảm mức đường huyết. Một số nghiên cứu khác còn cho rằng silymarin hỗ trợ cải thiện tình trạng mỡ máu ở bệnh nhân đái tháo đường.

Silymarin trong cây Kế sữa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Silymarin trong cây Kế sữa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Công dụng tuyệt vời khi kết hợp dây thìa canh, cao Khổ qua và cao Kế sữa

Đối với bệnh tiểu đường, nếu tình trạng đường huyết tăng cao kéo dài sẽ gây tổn thương đến các cơ quan khác của cơ thể. Vì thế, ngoài việc kiểm soát đường huyết ở mức cho phép, mục tiêu điều trị bệnh còn là ngăn chặn, phòng ngừa các biến chứng cũng như các bệnh đồng mắc như tăng huyết, mỡ máu.

Sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang là sự kết hợp tuyệt vời giữa 3 thành phần bao gồm Dây thìa canh, cao Khổ qua và cao Kế sữa. Như đã đề cập ở trên, dây thìa canh và khổ qua đều là những vị thuốc có tác dụng hạn chế gia tăng đường huyết, giúp ổn định đường huyết cũng như huyết áp. Cả 2 vị thuốc đều có tính mát và không kiêng kị với nhau. Vì vậy, khi kết hợp sử dụng cho bệnh nhân đái tháo đường sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Bên cạnh việc hỗ trợ ổn định mức đường huyết, sự kết hợp cùng với cao Kế sữa sẽ giúp làm giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng của bệnh đái tháo đường, bảo vệ các tế bào gan cũng như cải thiện tình trạng mỡ máu, là căn bệnh thường hay mắc kèm với bệnh tiểu đường.

Sản phẩm Dây Thìa Canh Dân Khang hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết

Sản phẩm Dây Thìa Canh Dân Khang hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết

Dây thìa canh Dân Khang – sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường hàng đầu

Sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang phù hợp với các đối tượng bao gồm người bị tiểu đường, có nguy cơ bị tiểu đường, người mắc phải chứng rối loạn dung nạp đường huyết.

Người dùng nên tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo về tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Sử dụng sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, uống ngày 2 lần và mỗi lần 2 viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ, đồng thời kết hợp chế độ ăn uống, lối sống phù hợp để có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

https://dankhang.vn/day-thia-canh-co-tac-dung-gi.html

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *