Bệnh Về Da, Tổng Quan Về Da

Bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh và những hiểm họa khôn lường

Nếu không chăm sóc đúng cách, viêm da ở trẻ sơ sinh sẽ gặp biến chứng nguy hiểm

Bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh luôn khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng. Bởi nếu không có giải pháp chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những hiểm họa khôn lường.

Chính vì thế, nhất định bạn cần trang bị kiến thức để bảo vệ trẻ khỏi biến chứng của bệnh da ở trẻ sơ sinh. Thông tin chi tiết bài viết này chia sẻ, chắc chắn hữu ích đối với bạn.

Viêm da ở trẻ sơ sinh chủ quan sẽ rất nguy hiểm

Viêm da ở trẻ sơ sinh chủ quan sẽ rất nguy hiểm

Tìm hiểu về bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh

Viêm da ở trẻ sơ sinh hay còn được gọi với tên chàm thể tạng mà các mẹ thường gọi là chàm sữa. Tình trạng này sẽ làm cho làn da trẻ bị phát ban, mẩn đỏ, xuất hiện các mụn nước li ti. Chúng tập trung chủ yếu ở các vùng da mặt, da đầu, trán hoặc tay và có xu hướng chuyển thành bệnh mãn tính, khó điều trị dứt điểm.

Viêm da ở trẻ sơ sinh hay còn được gọi là chàm sữa

Viêm da ở trẻ sơ sinh hay còn được gọi là chàm sữa

Mặc dù không đe dọa đến tính mạng nhưng nếu không nhận biết nhanh chóng, áp dụng cách thức chữa trị đúng đắn dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Những hiểm họa khôn lường từ bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh

Phần lớn các trẻ sơ sinh bị viêm da sẽ tự khỏi. Song có nhiều trường hợp, do cha mẹ không biết cách, hoặc không điều trị kịp thời, chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khôn lường.

Biến chứng tâm sinh lý

Viêm da ở trẻ sơ sinh khiến trẻ bị ngứa ngáy, vô cùng khó chịu, không thể ngủ ngon giấc nên hay quấy khóc, bỏ ăn. Bố mẹ theo đó cũng suy giảm tâm lý, sức khỏe vì phải dỗ dành trẻ.

Tăng trưởng chậm

Khi trẻ không ngủ đủ giấc, chán ăn sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến sự tăng trưởng cả về trí tuệ lẫn thể chất bị chậm lại. Đặc biệt, nếu cha mẹ tự ý cho trẻ dùng kháng sinh sẽ càng làm tình trạng thêm nghiêm trọng.

Nếu không chăm sóc đúng cách, viêm da ở trẻ sơ sinh sẽ gặp biến chứng nguy hiểm

Nếu không chăm sóc đúng cách, viêm da ở trẻ sơ sinh sẽ gặp biến chứng nguy hiểm

Nhiễm khuẩn

Phụ huynh nếu không khéo léo vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, ngăn chặn trẻ gãi ngứa ở vùng da tổn thương sẽ làm bệnh gặp biến chứng nhiễm khuẩn. Bệnh tình lúc này xấu đi và các loại thuốc nhất thời khó kiểm soát.

Tạo u mềm lây nhiễm

Thông qua các vết thương từ viêm da trên cơ thể trẻ sơ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập tạo thành các u mềm lây nhiễm. Đây là dạng biến chứng có nguy cơ tử vong rất cao mà bạn không thể xem nhẹ.

Kết luận

Như vậy, ngay khi phát hiện bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh, bạn hãy lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín gần nhất để được thăm khám. Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp sẽ kiểm tra tình hình cụ thể, đưa ra tư vấn giải pháp điều trị hợp lý, an toàn nhất giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho trẻ.

Xem thêm:

Viêm da mủ: Căn bệnh thường gặp vào mùa nắng nóng
Viêm da tiếp xúc: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị
Viêm da tiết bã nhờn là gì? Triệu chứng và phương pháp điều trị
Viêm da mủ: Căn bệnh thường gặp vào mùa nắng nóng

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *